Benutzer Diskussion:Reganxg14

Aus Bildungsstreik 2009

Wechseln zu: Navigation, Suche

[Bearbeiten] thiet ke thi cong noi that

Khác với kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế,thiết kế phòng ngủ là người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo cho không gian ngôi nhà bạn thật trang trọng, hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật; tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi bằng nhiều vật liệu nội ngoại thất độc đáo. Phần lớn các công ty thiết kế nội thất (TKNT) đều thực hiện từ A tới Z các dịch vụ. Từ việc tư vấn, cung cấp các vật liệu, đến thiết kế, thực hiện. Điều đó có nghĩa là họ “ôm sô” từ ý tưởng thiết kế cho đến khi hoàn thành công trình.

I. xay dung noi that – Nghề đắt hàng và thiếu người

Cô Trần Thu Hà, Phó trưởng khoa Nội thất, Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đánh giá, nghề thiết kế phòng ngủ hiện nay khá phát triển, nhất là trong lĩnh vực thiết kế thương mại, quán café và văn phòng và nghề thiết kế nội thất trở thành nghề hot.

Đặc biệt, khi đời sống phát triển, loại hình căn hộ, nhất là căn hộ cao cấp xuất hiện ngày càng nhiều, càng có nhiều người quan tâm đến thiết kế phòng ngủ cho nhà ở. Trước đây, kiến trúc sư thường đảm nhận cả kiến trúc lẫn nội thất nhưng ngày nay, chủ nhà đòi hỏi nội thất không chỉ đẹp mà phải thể hiện cái gu thẩm mỹ riêng, đòi hỏi phải có người chuyên về thiết kế phòng ngủ đảm nhận.

Một trong những yếu tố khiến nghề này trở nên “thời thượng” đó là dễ xin việc, thu nhập không giới hạn con số. Không gian của mỗi ngôi nhà, mỗi căn phòng mà họ tạo ra là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, chưa từng có và nó được tạo ra bởi sự sáng tạo tự do của nhà thiết kế phòng ngủ .

Chỉ nói vậy thôi cũng đã đủ khiến cho nhiều bạn trẻ say mê công việc này rồi. Lương khởi điểm đối với sinh viên ngành thiết kế phòng ngủ dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng, nhiều bạn có khả năng, giỏi ngoại ngữ có thể nhận được mức lương tại các công ty nước ngoài từ 700-900 USD/tháng, riêng đối với cấp quản lý trong ngành thiết kế phòng ngủ , lương có thể lên đến 2.500 USD/tháng.

Theo cô Thu Hà, hàng năm, tại TP.HCM có khoảng 1.000 người tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế phòng ngủ tại các trường ĐH. Có nhiều trường đào tạo nghề này như ĐH Kiến trúc, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Văn Lang, ĐH Hồng Bàng, ĐH Kỹ thuật công nghệ, Trường ADS… Tuy nhiên, quy luật đào thải ở ngành này khá khắc nghiệt nên phải thực sự yêu nghề, kiên nhẫn thì mới có thể trụ lại.

Nhiều chuyên gia ngành xây dựng nhận định, tuy tình hình xây dựng đang chậm lại nhưng nhu cầu cho nghề thiết kế phòng ngủ vẫn khá cao. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nhân lực ngành thiết kế phòng ngủ thừa nhân lực chất lượng thấp - trung bình nhưng lại thiếu nhân lực chất lượng cao. thiết kế phòng ngủ Theo anh Lê Hiếu- Giám đốc thiết kế Công ty cổ phần Kiến Trúc 360, đội ngũ nhân lực làm thiết kế phòng ngủ được đào tạo chưa đáp ứng đúng nhu cầu thực tế của xã hội. Các kiến trúc sư và họa sĩ nội thất sau khi tốt nghiệp gần như phải học lại từ đầu và tự học thông qua công việc. Anh Lê Hiếu dẫn chứng: “Bạn bè cùng khóa với tôi có 10 người, hơn một nửa đã dần chuyển sang các công việc có liên quan nhưng không làm sâu và đúng chuyên ngành. Điều này dẫn đến hiện trạng là nguồn nhân lực có kinh nghiệm và tâm huyết dần mai một”.

II. Để trở thành một chuyên gia thiết kế,thiết kế phòng ngủ bạn cần những gì?

Yếu tố đầu tiên cần phải có đó là khiếu thẩm mỹ cao. Khả năng phối màu sắc và bày trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu sao cho phải đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể lại vừa mang tính mỹ thuật cao cho công trình là điều sẽ quyết định bạn có phải là một dân nội thất chuyên nghiệp hay không.

Yếu tố thứ 2 quan trọng không kém đó là sự sáng tạo, khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi những xu hướng mới, chất liệu mới của thế giới để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế phòng ngủ , sàng điệu nhất.

Kỹ sư Huỳnh Ngọc Thanh Bình làm việc ở một công ty tư vấn giám sát thuộc Bộ Xây dựng nhận định: trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế phòng ngủ là một trong những ngành đắt giá. Nếu kiến trúc sư là người phác thảo những nét tổng quan của công trình thì chuyên viên thiết kế phòng ngủ là người phác họa chi tiết cho công trình đó.

Người thiết kế phòng ngủ phải nắm vững được kết cấu, bố cục của công trình để phác thảo chi tiết nội thất bên trong cũng như cách bố trí các phòng sao cho vừa hợp lý, vừa đẹp. Do đó, người thiết kế phòng ngủ cần có óc sáng tạo và thẩm mỹ, có sự nhạy bén trong cách chọn lựa chất liệu, xu thế trang trí nội thất.

Một trong những yếu tố nữa cũng cần cho người thiết kế nữa như anh Lê Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần thiết kế Đông Dương cho biết: "Làm nghề này phải là người sành điệu. Vì khách hàng đều là những người có điều kiện kinh tế, có hiểu biết, nên mình phải hiểu biết hơn khách hàng trong lĩnh vực mà mình làm. Có trình độ, hiểu biết, có khả năng chuyên môn mình mới có được lòng tin của khách hàng". "Người sành điệu" trong nghề thiết kế phòng ngủ nghĩa là luôn nắm được xu hướng mới của thế giới, đặc biệt là việc hiểu về các chất liệu mới trên thị trường. Bên cạnh đó, anh Tuấn nhấn mạnh: "Một người thiết kế phòng ngủ muốn giỏi phải là một người đi đây đi đó nhiều, đặc biệt là đi nước ngoài và luôn luôn quan sát".

nhà thiết kế có thể làm việc một mình và có thể hoàn thành tác phẩm của mình không cần sự hợp tác của người khác. Trang trí nội thất thì khác hoàn toàn - bạn phải làm việc với kiến trúc sư công trình, các kỹ sư chuyên ngành, các nhà cung cấp vật liệu và ngay cả công nhân thi công hay sản xuất... Vì vậy kỹ năng làm việc cộng tác, giao tiếp và phối hợp với nhiều ngành nghề khác để công việc được triển khai nhẹ nhàng, đúng tiến độ cà chất lượng cũng cần được bạn rèn luyện.

thiết kế phòng ngủ là nghề đắt giá trong giới trẻ và đang "khát" nhân lực nhưng để thật sự nắm được "vàng" trong lĩnh vực này đòi hỏi người thiết kế cần phải hội tụ đủ những yếu tố trên để thành công với nghề.


Nếu các bạn lựa chọn con đường du học thì Mỹ là điểm đến tốt nhất với hơn 340 chương trình đào tạo thiết kế phòng ngủ tại nhiều trường ĐH, CĐ trên cả nước. Trong đó phải kể đến: Oregon State University, Colorado State University, Southern Florida University, Iowa State University… đều là những trường ĐH công lập lớn và lâu đời tại Mỹ. Ngoài ra các nước Anh, Úc với chương trình học rút ngắn hơn cũng thu hút số lượng lớn du học sinh, chương trình cao đẳng 2 năm, đại học 3-3,5 năm và thạc sỹ 1-1,5 năm. Một không gian sống mới mẻ, hợp thời sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt mệt mỏi khi trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng.thiết kế phòng ngủ tạo nên những ý tưởng nhằm khơi gợi trong tâm trí chúng ta những hương vị của cuộc sống, tận dụng không gian và các nguồn lực sẵn có.thiết kế phòng ngủ đóng một vai trò rất quan trọng trong vẻ đẹp của ngôi nhà. Nếu nhà được thiết kế tốt, sẽ cho chúng ta một cuộc sống bình yên, thoải mái và dễ chịu, bởi vì vẻ đẹp của ngôi nhà ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

Bạn có thể sử dụng các loại nội thất khác nhau trên các mẫu .thiết kế phòng ngủ của bạn như rèm trang trí, thảm trải sàn… Bạn tìm kiếm các thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, sau đó phải có một kế hoạch tốt cho các mẫu thiết kế mà bạn sẽ đặt trong ngôi nhà. Nên cẩn thận lập kế hoạch, bạn sẽ sử dụng những loại nội thất trang trí nào trong nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh và những mẫu từ một số tạp chí để thiết kế nội thất cho các trang trí nhà của bạn được đẹp hơn.

.thiết kế phòng ngủ của bạn có ảnh hưởng lớn đến việc để lại ấn tượng về bạn trong tâm trí những vị khách tới thăm nhà bạn. Có thể là một không gian thương mại hoặc một không gian nhà ở, ý tưởng thiết kế nội thất có nghĩa là làm cho không gian quanh bạn đẹp hơn. Cho dù đó là khách sạn nội thất hay nội thất của công ty ở đâu cũng có yêu cầu khác nhau.


[ xây dựng nội thất]

Thiết kế nội thất vẫn là một khái niệm trừu tượng với nhiều người. Và chính điều đó dẫn tới việc nhiều gia chủ vẫn chưa xem trọng việc thiết kế nội thất hoặc tự trang trí nội thất khiến cho căn phòng trở nên chật chội hoặc lộn xộn. Từ xưa tới nay, chúng ta đều quen với việc thiết kế nhà mà chủ yếu là thiết kế kiến trúc hiện đại. Đó là việc: xây nhà dài, rộng bao nhiêu, cao bao nhiêu tầng, được chia làm bao nhiêu phòng… Chỉ những tầng lớp vua chúa, hay quý tộc mới nghĩ tới chuyện trong từng căn phòng đó sẽ bày trí những đồ đạc gì để phô trương sự giàu có của mình. Ở Việt Nam, nếp nghĩ trên vẫn tồn tại tới những năm cuối của thế kỷ trước và nhiều người hiện nay. Một căn nhà riêng dạng chia lô, hay biệt thự cũng chỉ được chỉ được xem xét ở việc thiết kế kiến trúc hoặc phong thủy thì chỉ là hướng cửa hay hướng bàn thờ ra sao… Một căn hộ chung cư, đã được chia phòng thì tận dụng luôn sơ đồ bố trí mặt bằng sẵn có để sắp đặt thêm giường, tủ, bàn ghế… vào trong đó. Vậy thiết kế nội thất có gì khác biệt? Và vì sao cần phải thiết kế nội thất?

Một số sản phẩm thiết kế nội thất của D&D Viêt Nam

Đầu tiên, thiết kế nội thất là việc tổ chức, sắp đặt tất cả các đồ đạc trong một không gian sao cho hài hòa về bố cục, màu sắc, ánh sáng, tiết kiệm không gian và có trật tự khoa học. Gói gọn trong những từ: thẩm mỹ, công năng, ích dụng và cá tính. Bên cạnh đó là việc bố trí phong thủy cũng cần được làm tới từng không gian nhỏ với ví dụ từng phòng ngủ của từng cá nhân khác nhau sẽ bố trí khác nhau… Do vậy, người làm thiết kế nội thất không những đòi hỏi có sự hiểu biết sâu sắc về kiến trúc, phong thủy, mà cả tính nghệ thuật, văn hóa và tâm lý. Mà còn là người nhạy bén khi đưa chất liệu, vật liệu thích ứng vào từng đồ đạc sao cho phù hợp với công năng và kinh phí của mỗi gia chủ để có thể làm đẹp mà không khoe khoang hay không tốn kém như ngàn xưa vẫn nghĩ. Thiết kế nội thất là một lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật phức tạp, nhưng đầy thi vị và nhân văn. Nếu bạn thật sự muốn sử dụng một ngôi nhà, hay đơn giản là một căn phòng nhỏ trong đó hội tụ những yếu tố khoa học, thẩm mỹ, văn hóa và cá tính của mình thì còn chần chừ gì mà không gọi tới Nội thất D&D. Chúng tôi thật sự vinh hạnh được bạn chia sẻ mong muốn và đồng lòng cùng bạn xây dựng không gian sống của mình. Các dịch vụ thiết kế tại D&D

- Dịch vụ [ Thiết kế thi côngthi công nội thất]- Nội thất chung cư cao cấp. - Nội thất Phòng khách. - Nội thất Phòng ngủ. - Nội thất Phòng cưới. - Nội thất Phòng bếp. - Dịch vụ thiết kế Tủ bếp - Nội thất Phòng trẻ em. - Nội thất Phòng thờ. - [ thiết kế thi công nội thất văn phòng]. - [ thiết kế thi công nội thất showroom]. - Nội thất Nhà hàng – khách sạn – Spa - [ Thiết kế thi công nội thất phòng Karaoke]. - [ thiết kế thi công nội ngoại thất bar cafe]. - [ Tiểu cảnh – Tranh nước].

Hân hạnh kính mời quý khách tham khảo Quy trình thiết kế nội thất, Báo giá thiết kế nội thất và các dự án thiết kế nội thất đã thực hiện của D&D. Xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Công ty D&D ! Mời các bạn vào website designgroup.com.vn để xem các thiết kế về:

Miễn phí thiết kế 100% nếu D&D là đơn vị thi công

- [ Thiết kế biệt thự]. - [ Thiết kế nhà lô phố]. - [ Thiết kế thi công nội thất văn phòng]. - [ Thiết kế sân vườn]. - Dich vụ Tư vấn - [ Thiết kế thi công nội thất]- Dịch vụ Đóng tủ bếp - Dịch vụ [ Thi công nội thất]. - Dịch vụ [ Thi công ngoại thất]. - Dịch vụ [ xay dung noi that].Công ty Cổ phần D&D. ĐC: 165 Bùi Tư Toàn - Phường An Lạc - Quận Bình Tân - HCM.

công ty cổ phần d và d : [email protected] DĐ: 0932723944.

Ansichten
 • Benutzerseite
 • Diskussion
 • Bearbeiten
 • +
 • Versionen/Autoren
Persönliche Werkzeuge
 • Anmelden
Werkzeuge
 • Links auf diese Seite
 • Änderungen an verlinkten Seiten
 • Benutzerbeiträge
 • Logbücher
 • Spezialseiten
 • Druckversion